Gương cán bộ làm công tác tham mưu giỏi

Đăng ngày 04 - 01 - 2019

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh sinh năm 1979, là Phó bí thư chi bộ, Trợ lý Chính trị - Ban Chỉ huy quân sự huyện. Trong suốt quá trình công tác, đồng chí luôn nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng công tác quân sự quốc phòng địa phương, giữ vững tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.

Với cương vị là trợ lý chính trị, đồng chí được giao làm công tác tổ chức, dân vận, đồng chí luôn chủ động, tích cực tham mưu với Đảng ủy, Ban Chính trị lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác dân vận và công tác bảo vệ an ninh. Thường xuyên tham mưu giúp Đảng ủy chuẩn bị tốt các phiên họp thường kỳ, đột xuất, nhất là việc ra nghị quyết lãnh đạo hàng tháng, quý; 6 tháng và cả năm; giúp Ban Chính trị chuẩn bị 12 kế hoạch, 10 hướng dẫn và 105 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác đảng, công tác chính trị, công tác Dân vận - tuyên truyền, công tác bảo vệ an ninh của lực lượng vũ trang huyện; công tác kiểm tra, giám sát, nội chính của UBKT, Đảng ủy quân sự huyện theo đúng quy định; giúp Đảng ủy, chỉ huy thực hiện có chất lượng nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng. Tích cực nghiên cứu nâng cao kiến thức về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng; quản lý chặt chẽ hồ sơ đảng viên và các thủ tục tiếp nhận, chuyển sinh hoạt Đảng; giúp Đảng ủy làm tốt việc thu nộp, quản lý sử dụng đảng phí theo đúng quy định.

Không chỉ trách nhiệm, tận tụy với công việc, đồng chí còn tích cực nghiên cứu học tập, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp. Tích cực tự học tập, tự nghiên cứu các chuyên đề của sĩ quan nhằm nâng cao nhận thức toàn diện cho bản thân, phục vụ tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn; tham gia kiểm tra các nội dung đều đạt khá, giỏi và an toàn tuyệt đối; tác phong công tác, làm việc khoa học, trách nhiệm với công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chức trách được giao.

Ngoài công tác chuyên môn bản thân đồng chí còn tích cực tham gia đầy đủ các hội thi, hội thao do đơn vị và cấp trên tổ chức bảo đảm chất lượng tốt như: Tham gia hội thi cán bộ giảng dạy Chính trị giỏi giành giải Nhất trong khối lực lượng vũ trang huyện, tham gia cuộc thi do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức đạt giải khuyến khích; tham gia hội thi cán bộ kiểm tra giỏi đạt kết quả tốt. Trong các lần tham gia tập huấn Bí thư chi bộ, trợ lý chính trị ủy viên Ủy ban kiểm tra do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức kết quả đạt khá và được biểu dương.

Trong năm qua đồng chí luôn tích cực phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu, nội dung trong phong trào thi đua quyết thắng năm, các đợt thi đua đột kích, cao điểm, gắn với phong trào thi đua của địa phương và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện bản thân theo các chuẩn mực đạo đức của người cán bộ, đảng viên.

Với những kết quả đã đạt được, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh đã nhiều lần được Đảng bộ Quân sự huyện và Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng giấy khen.