Xã Vũ Xá đón bằng công nhận đạt chuẩn NTM

Đăng ngày 13 - 10 - 2020
Lượt xem: 711
100%

Sáng ngày 11/10, xã Vũ Xá long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự buổi lễ có đ.c Đoàn Văn Hòa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; đ.c Nguyễn Hùng Nam - TUV, Bí thư Huyện ủy; đ.c Bùi Văn Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo 1 số Sở, ban, ngành của tỉnh; cùng các đ.c trong BTV Huyện ủy; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; người con quê hương và nhân dân đã tới dự.

 

Nhờ chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân, nên những năm qua, xã Vũ Xá đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng vào cuộc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, từng bước làm bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Từ năm 2011 đến nay, địa phương đã huy động tổng nguồn kinh phí hơn 113,5 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp hơn 93 tỷ đồng xây dựng nhà cửa và các công trình hạ tầng như đường giao thông, nhà văn hóa, trường học… phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM. Đến nay, hệ thống đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã cơ bản đã được cứng hóa, giúp nhân dân đi lại, SXNN thuận tiện; các lĩnh vực  văn hóa, y tế, giáo dục, an sinh xã hội đạt được nhiều kết quả; cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư xây dựng khang trang, tạo diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc. Địa phương đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp; tạo điều kiện thu hút dự án đầu tư đi vào hoạt động sản xuất trên địa bàn, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của người dân trong xã đạt 45 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 1,6%; công tác quốc phòng an ninh được đảm bảo, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn…

Trong những năm tới, xã Vũ Xá tiếp tục tuyên truyền sâu rộng và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời tranh thủ mọi nguồn lực nhằm củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đã đạt được, trong đó tập trung cao cho việc hoàn thiện xây dựng hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng, quy vùng sản xuất tập trung, tạo thuận lợi cho việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất, giải phóng sức lao động, nâng cao hiệu quả SXNN…

Tại buổi lễ, đ.c Đoàn Văn Hòa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019 của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vũ Xá.

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng NTM trên địa bàn được Chủ tịch UBND huyện và xã biểu dương, tặng Giấy khen.

Hình ảnh khác:

 

 

Tin mới nhất

Huyện Kim Động: Phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiêu thụ nhãn (27/08/2021 2:47 CH)

Thông báo lựa chọn đơn vị tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất (04/03/2021 3:04 CH)

Huyện Kim Động tổ chức Lễ đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón nhận...(09/11/2020 9:08 SA)

Triển khai cho vay đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc cho người lao động theo...(30/10/2020 2:59 CH)

Lãnh đạo huyện gặp mặt doanh nghiệp doanh nhân kỉ niệm ngày doanh nhân Việt Nam(09/10/2020 3:13 CH)

Ngân hàng CSXH huyện triển khai ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại cho khách hàng(21/09/2020 2:25 CH)

Thông báo lựa chọn đơn vị tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất (27/07/2020 3:13 CH)

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kim Động triển khai cho người sử dụng lao động vay vốn để trả...(13/05/2020 2:38 CH)

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
402 người đang online