Gương bí thư - trưởng thôn tâm huyết với công việc

Đăng ngày 01 - 12 - 2020

Nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương - đó là nhận xét của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Bùi Xá, xã Đồng Thanh về đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn Vũ Lôi Phong. Không chỉ gương mẫu trong các phong trào thi đua, đồng chí Phong còn luôn nhiệt huyết đối với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là việc vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế và chung sức xây dựng nông thôn mới.

Năm 2018, sau thời gian công tác trong quân đội, đồng chí được nghỉ hưu và trở về sinh hoạt tại quê hương. Tại đây, đồng chí được chi bộ và nhân dân thôn Bùi Xá tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ, trưởng thôn. Với tâm huyết và tinh thần trách nhiệm, 3 năm qua, đồng chí đã cùng tập thể lãnh đạo thôn lãnh đạo và tổ chức có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của thôn và các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí đã tích cực vận động nhân dân trong thôn tự nguyện hiến gần 300m2 đất, tháo dỡ hơn 100m tường rào, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải phóng mặt bằng để làm đường giao thông và xây dựng các công trình công cộng; đóng góp được hơn 1,3 tỷ đồng, cùng hơn 1.500 ngày công để xây dựng đường giao thông nội đồng, đường ra nghĩa trang của thôn; quy hoạch và xây dựng bãi rác tập trung; lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đường làng; xây dựng sân bóng đá cho trẻ em; trùng tu và xây dựng các công trình tâm linh như: đình, chùa, miếu của thôn… Cùng với việc tuyên truyền vận động người dân, gia đình đồng chí cũng tự nguyện đóng góp hơn 30 triệu đồng và trồng hơn 50 cây xanh dọc trục đường chính của thôn để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Ngoài ra, đồng chí Phong còn vận động những người con xa quê và nhân dân trong thôn ủng hộ hơn 55 triệu đồng, đầu tư lắp đặt 1.200m dây và 8 cụm loa để nâng cấp hệ thống truyền thanh của thôn. Nhờ vậy mà  người dân trong thôn đã được tiếp nhận kịp thời và đầy đủ các thông tin tuyên truyền của các cấp.

Nhờ có sự quyết tâm của đồng chí cùng tập thể lãnh đạo thôn và nhân dân trong thôn, đến nay 100% đường làng ngõ xóm trong thôn được bê tông hóa, 95% đường giao thông nội đồng được nâng cấp tạo thuận lợi cho việc đi lại và sản xuất của nhân dân; nhà văn hóa của thôn được sửa chữa khang trang là nơi sinh hoạt cộng đồng của nhân dân trong thôn, diện mạo của thôn ngày càng khởi sắc.

Với tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì công việc chung, đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn Vũ Lôi Phong luôn được nhân dân tin yêu kính trọng. Tại Hội nghị điển hình tiên tiến trong thực hiện các cuộc vận động phong trào thi đua yêu nước của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, giai đoạn 2015 -2020, đồng chí Phong vinh dự được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen.