https://bluezone.gov.vn/

Công an huyện Kim Động triển khai công tác công an năm 2021

Đăng ngày 11 - 01 - 2021
Lượt xem: 919
100%

Sáng ngày 7/1, Công an huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác công an năm 2021. Dự Hội nghị có đ.c Phạm Thái Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo Công an tỉnh; đ.c Đại tác Nguyễn Anh Dũng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, cùng Lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ các đội nghiệp vụ Công an huyện; Trưởng, phó Công an các xã, thị trấn trong toàn huyện.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đ.c Đại tá Nguyễn Anh Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy và Đảng ủy Công an huyện về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an huyện năm 2021; nghe bài phát biểu của đ.c Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Hội nghị cũng đã thông qua báo tổng kết công tác năm 2020, triển khai Kế hoạch công tác công an năm 2021, đồng thời tổng kết, phát động phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021.

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy Công an tỉnh, và Huyện ủy, UBND huyện cùng sự phối hợp của các cấp, các ngành, đoàn thể, LLVT và nhân dân trong huyện, công an huyện đã phát huy tinh thần “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên từng lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó, nổi bật là công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết, xử lý, không để bị động bất ngờ, không để hình thành tổ chức chính trị đối lập trên địa bàn huyện. Lực lượng công an từ huyện đến cơ sở đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị lớn, quan trọng của đất nước, của địa phương, nhất là Đại hội Đảng các cấp cũng như bảo đảm an toàn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc tại địa phương. Cùng với đó, lực lượng công an đã tăng cường mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, TNXH, qua đó điều tra, khám phá nhanh các vụ án mà dư luận quan tâm; phát hiện, triệt phá một số điểm đánh bạc có nhiều đối tượng tham gia, góp phần giảm thiểu các vụ phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn. Trong năm 2020, đơn vị đã khởi tố điều tra 84 vụ, 123 bị can, trong đó chủ yếu là án về Tệ nạn xã hội với hơn 52%, án về Trật tự xã hội chiếm gần 43%; đồng thời xử lý hành chính 67 vụ liên quan đến 120 đối tượng. Công tác quản lý nhà nước về ANTT được củng cố và tăng cường, tai nạn giao thông giảm 2 tiêu chí. Cùng với đó, đơn vị đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng lực lượng; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ gắn với thực hiện các phong trào thi đua, kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành quy trình, điều lệnh CAND, lễ tiết, tác phong của cán bộ chiến sỹ nhằm xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an mẫu mực, vì nhân dân phục vụ.

Cũng trong năm 2020 vừa qua, nhờ phát động sâu rộng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong toàn lực lượng, đã góp phần giúp đơn vị hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Thông qua phong trào, đã xuất hiện nhiều mô hình, nhân tố tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tận tụy phục vụ nhân dân, góp phần thúc đẩy phong trào và phục vụ hiệu quả nhiệm vụ công tác công an đã đề ra; xây dựng, củng cố thế trận an ninh nhân dân và nền an ninh nhân dân ngày càng vững chắc…

Phát huy kết quả và thành tích đã đạt được, trong năm 2021, Công an huyện đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể với phương châm hành động “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, nhằm tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác đề ra.

Ghi nhận sự nỗ lực của các tập thể, cá nhân trên các mặt công tác, nhân dịp này đã có 4 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu được UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện biểu dương, khen thưởng. Trong đó, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đ.c Phạm Thái Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Tập thể Công an huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội đại biểu các cấp và Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân đ/c Vũ Trọng Thành - Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phòng, chống tội phạm giai đoạn 2016-2020…

Tin mới nhất

Ban CHQS huyện: Công bố Quyết định thành lập Tiểu đội tự vệ Công ty may cổ phần và thương mại...(16/06/2021 5:21 CH)

Hội nghị trực tuyến của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19(30/04/2021 3:50 CH)

Huyện Kim Động: Tập huấn xây dựng văn kiện tác chiến phòng thủ (Khối B) của các phòng, ngành và...(06/04/2021 3:23 CH)

Huyện Kim Động: Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021(03/03/2021 1:50 CH)

Huyện Kim Động: Tổ chức thăm, tặng quà tân binh tình nguyện nhập ngũ 2021(02/03/2021 1:37 CH)

Ban chỉ đạo thực hiện Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg và Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg huyện tổ chức...(25/12/2020 9:36 SA)

Huyện Kim Động tổng kết công tác tuyển quân năm 2020, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2021(17/09/2020 9:21 SA)

Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945-19/8/2020)(11/08/2020 11:07 CH)

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
690 người đang online