Khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Vĩnh Xá

Đăng ngày 02 - 12 - 2021

Chiều ngày 2.12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Khang - ở thôn Vĩnh Hậu, xã Vĩnh Xá. Dự buổi lễ có đ.c Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đ.c Quách Thị Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đ.c Nguyễn Chi Hội – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; cùng đại biểu là lãnh đạo các ban, đơn vị chuyên môn thuộc cơ quan ủy ban TƯ MTTQ VN; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN tỉnh, Ban thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện; lãnh đạo xã Vĩnh Xá, và thôn Vĩnh Hậu (xã Vĩnh Xá).

Đ.c Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng các đại biểu trao hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Khang

Gia đình ông Nguyễn Văn Khang thuộc diện hộ cận nghèo của thôn Vĩnh Hậu, xã Vĩnh Xá có nhà cấp 4 xây dựng từ năm 1980 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, bản thân ông Khang và vợ tuổi đã cao, thường xuyên ốm đau, bệnh tật, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp trong tỉnh, đặc biệt là xã Vĩnh Xá đã chủ động, kịp thời nắm tình hình, chủ động tham mưu, tuyên truyền vận động nhân dân, họ hàng chia sẻ khó khăn, tập trung nguồn lực cùng chung tay xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Khang. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 8/2021, đến nay sau hơn 4 tháng thi công đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 120m2 có tổng kinh phí xây dựng là 400 triệu đồng, trong đó, Quỹ Vì người nghèo các cấp và các ban, ngành, đoàn thể xã Vĩnh Xá hỗ trợ 80 triệu đồng; họ hàng, làng xóm hỗ trợ 90 triệu đồng và 50 ngày công lao động.

Việc hỗ trợ các hộ nghèo xây dựng nhà ở là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, động viên, giúp các hộ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng các đ.c Lãnh đạo tỉnh, huyện đã đến thăm và quà cho các gia đình người có công và hộ nghèo trên địa bàn xã Đồng Thanh.