Ủy ban nhân dân tỉnh họp phiên thường kỳ

Đăng ngày 15 - 03 - 2021

Ngày 15.3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Quốc Văn đã chủ trì phiên họp thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Ủy ban nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và xem xét một số nội dung quan trọng khác. Dự họp gồm có: Các thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu dự họp thảo luận, cho ý kiến về các dự thảo văn bản sau: Kế hoạch thực hiện tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng, chống Covid-19 giai đoạn 2021-2022 do COVAX Facility tài trợ và Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; đề nghị xét duyệt đơn vị chính quyền trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2020 và tặng cờ cho các đơn vị có thành tích 5 năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Công bố kết quả đánh giá Chỉ số cải cách hành chính và trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2020 của các sở, ban, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều Quyết định số 22/2014/QĐ-UBND ngày 26/12/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy định quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh; Tờ trình báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy và trình HĐND tỉnh chấp thuận Danh mục dự án cần thu hồi đất và phê duyệt danh mục dự án sử dụng đất trồng lúa dưới 10ha điều chỉnh, bổ sung năm 2021; thông qua việc điều chỉnh quy mô, địa điểm, số lượng dự án, công trình thu hồi đất để UBND tỉnh quyết dịnh và cập nhật vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện.

Qua nghe Báo cáo của Giám đốc Sở Y tế về Kế hoạch thực hiện tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng, chống Covid-19 giai đoạn 2021-2022 do COVAX Facility tài trợ và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Quốc Văn kết luận như sau: Dừng các chốt kiểm soát dịch tại các huyện, thị xã giáp ranh với tỉnh Hải Dương; cho phép hoạt động trở lại đối với các lễ hội, các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; dịch vụ massage, xông hơi nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch; cán bộ, công chức, viên chức khi đi ra tỉnh ngoài thực hiện theo quy chế của từng cơ quan, đơn vị, tuy nhiên vẫn khuyến cáo không được đi vào vùng dịch. Đối với việc tiêm phòng vắc xin phòng dịch Covid, yêu cầu Sở Y tế phải căn cứ hướng dẫn của Bộ Y tế để tham mưu với Ban Chỉ đạo tỉnh hướng dẫn việc thực hiện tiêm phòng; phấn đấu về lâu dài toàn bộ người dân Hưng Yên được tiêm phòng vắc xin.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu dự họp đã thảo luận và nhất trí thông qua các nội dung Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài nguyên và Môi trường trình tại phiên họp.