Huyện Kim Động: Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021

Đăng ngày 03 - 03 - 2021
Lượt xem: 546
100%

Cùng với các địa phương trong tỉnh, hôm nay 3/3, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện trọng thể tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Dự buổi lễ có đ/c Bùi Thế Cử - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Lãnh đạo, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân. Về phía huyện có đ/c Phạm Thái Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đ/c Nguyễn Chi Hội - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Bùi Văn Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, cùng các đ/c trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thành viên Hội đồng NVQS huyện; đại biểu các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn, các tầng lớp nhân dân và các thanh niên trúng tuyển NVQS và công an năm 2021.

 

Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn phức tạp, nên mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ giao nhận quân của huyện được đặc biệt coi trọng, để buổi lễ diễn ra trang trọng, thực sự trở thành ngày hội tòng quân của tuổi trẻ huyện nhà lên đường bảo vệ Tổ quốc, song vẫn đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với phân công lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực nhà văn hóa - nơi diễn ra Lễ giao nhận quân, hạn chế người đưa tiễn tân binh vào khu vực giao quân, ban tổ chức đã bố trí đội ngũ cán bộ của Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn, kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn tay cho các đại biểu, lực lượng đảm bảo và tân binh nhập ngũ tham dự buổi lễ; đồng thời bố trí vị trí ngồi cho các tân binh đảm bảo quy định giãn cách trong phòng, chống dịch Covid-19.

Năm 2021, huyện nhà được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 204 công dân thực hiện NVQS và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, trong đó có 19 công dân giao cho Bộ Công an, 185 công dân giao cho 5 đầu mối đơn vị của Bộ Quốc phòng gồm: Trung đoàn 95/Sư đoàn Bộ binh 325/Quân đoàn 2; Trường Cao đẳng Trinh sát/Tổng cục 2; Lữ đoàn 144/Bộ Tổng tham mưu; Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đoàn nghi lễ Quân đội. Nhờ quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, cùng văn bản hướng dẫn của cấp trên, đồng thời triển khai chặt chẽ các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, nên huyện nhà đã tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu giao quân. Trong đó, có 9 tân binh có trình độ Đại học, cao đặng; có 9 tân binh ở các xã Chính Nghĩa, Vũ Xá, Đức Hợp, Đồng Thanh, Toàn Thắng, Hiệp Cường và thị trấn Lương Băng viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ…

Tại buổi lễ, đ/c Bùi Văn Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh trước khi lên đường làm nhiệm vụ tại đơn vị mới. Đồng chí mong rằng các tân binh nhập ngũ đợt này sẽ phát huy bản lĩnh cách mạng của người lính bộ đội cụ Hồ, truyền thống cách mạng của quê hương Kim Động anh hùng, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và quân đội giao phó, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã dành cho, góp phần cùng với cả nước xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

 

Tại buổi lễ, em Vũ Văn Việt – Thanh niên  xã Hiệp Cường thay mặt cho 204 tân binh nhập ngũ đợt này phát biểu bày tỏ sự cảm động trước sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong huyện đã dành cho thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2021, đồng thời xin hứa sẽ quyết tâm, phấn đấu học tập, rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, góp phần xây dựng quân đội ngày càng vững mạnh, xây dựng và bảo vệ vững chức Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Trước khi lên xe về đơn vị, các đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa chia tay, chúc mừng các tân binh lên đường làm nhiệm vụ. Đúng 8h20 phút sáng, xe chở các tân binh bắt đầu khởi hành về đơn vị mới trong sự lưu luyến của cán bộ, nhân dân và người thân. Buổi lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện đã diễn ra nhanh gọn và đảm bảo an toàn tuyệt đối./.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ giao nhận quân năm 2021:

 

Tin mới nhất

Huyện Kim Động: Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2022), sơ kết 16...(16/08/2022 4:21 CH)

Huyện Kim Động: Tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022(24/06/2022 9:07 SA)

Hiệp Cường; ra mắt mô hình “4+ về quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù,...(26/05/2022 8:06 SA)

Ban CHQS huyện: Đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba và kỷ niệm 75 năm ngày thành lập LLVT...(06/05/2022 4:03 CH)

Huyện nhà: Tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm...(05/04/2022 3:42 CH)

Ban CHQS huyện: Tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022(23/02/2022 2:13 CH)

Huyện Kim Động: Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022(16/02/2022 2:07 CH)

Huyện Kim Động: Đón quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương(14/01/2022 4:28 CH)

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
828 người đang online