Gặp gỡ người ứng cử và triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII và đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đăng ngày 29 - 04 - 2021

Sáng 29/4, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị gặp gỡ người ứng cử và triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII và đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chi Hội, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBBC huyện; đ/c Nguyễn Đăng Duy - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện; đ/c Vũ Thị Chanh UVBTV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyên; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND; Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các thành viên Ủy ban bầu cử huyện, đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn và 53 ứng cử viên đại biểu hội đồng nhân dân huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại hội nghị, Ban trường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thông qua kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, hướng dẫn chương trình hành động của người ứng cử. Theo đó, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện xây dựng lịch tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử từ ngày 6/5 đến hết ngày 17/5 nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử thực hiện quyền, trách nhiệm trước cử tri, báo cáo chương trình hành động của mình nếu trúng cử. Đồng thời tạo điều kiện cho cử tri tiếp xúc, hiểu rõ hơn người ứng cử để có sự lựa chọn đúng đắn trong lá phiếu của mình bầu những người có đủ đức, tài vào hội đồng nhân dân các cấp trong ngày 23/5.

Việc vận động bầu cử được tiến hành dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội. Theo đó, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa người ứng với cử tri theo đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, HĐND huyện. Đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội tổ chức tiếp xúc 2 cuộc, ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tổ chức tiếp xúc 5 cuộc, và tổ chức 21 cuộc tiếp xúc giữa cử trivới người ứng cử ĐBHĐND huyện. Căn cứ tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện và của địa phương nới cứ trú, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người ứng cử đang công tác hoặc làm việc; căn cứ tiêu chuẩn và trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, người ứng cử dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 để hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu dân cử.

Tại hội nghị đồng chí Vũ Thị Chanh UVBTV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, thay mặt lãnh đạo UBND huyện thông tin đến ứng cử viên kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2020; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2021, qua đó tạo điều kiện để các ứng cử viên triển khai xây dựng, chương trình hành động để vận động bầu cử.