Bộ Nội vụ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện

Đăng ngày 20 - 05 - 2021

Sáng ngày 20/5, Đoàn kiểm tra công tác bầu cử của Bộ Nội vụ do đồng chí Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ nội vụ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra, ở tỉnh có đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí trong BTV tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Phạm Thái Sơn, tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Chi Hội, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Bùi Văn Phúc - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, đồng chí Bí thư huyện ủy Phạm Thái Sơn cho biết, đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện được triển khai nghiêm túc, đảm bảo đúng tiến độ quy định của pháp luật. Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh, tạo không khí  phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác tiếp nhận, giải quyết, trả lời đơn thư khiếu nại liên quan đến bầu cử được thực hiện kịp thời, đúng quy định.

Qua hiệp thương lần 3, huyện đã lập danh sách 53 ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, 726 ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026, đảm bảo về cơ cấu, thành phần.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử trên địa bàn huyện, đảm bảo đúng tiến độ, thời gian, phù hợp với thực tế địa phương. Về nhiệm vụ từ nay đến ngày bầu cử 23/5, đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị UBBC huyện tập trung rà soát, kiểm tra các công việc đã thực hiện; tiếp tục chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ còn lại từ nay đến ngày bầu cử; tất cả các khâu phải tổ chức đúng pháp luật, tuyệt đối an toàn trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường. Bố trí nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 và phòng chống thiên tai, cháy nổ trước, trong và sau ngày bầu cử. Tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền để cử tri nắm được và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch khi đi bầu cử. Chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở.

Trước đó, đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã đi kiểm tra thực tế về công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 3, thị trấn Lương Bằng.