Ban CHQS huyện: Công bố Quyết định thành lập Tiểu đội tự vệ Công ty may cổ phần và thương mại quốc tế INDICO

Đăng ngày 16 - 06 - 2021

Thực hiện Nghị định số 346/NQ-HĐND ngày 22/12/2020 tại Kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVI về phê chuẩn Đề án tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho dân quân tự vệ tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021-2025, chiều ngày 16/6, tại Công ty May cổ phần và thương mại quốc tế INDICO, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Tiểu đội tự vệ Công ty may cổ phần và thương mại quốc tế INDICO. Dự buổi lễ có đ.c Thượng tá Trần Văn Lực - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đ.c Đinh Quang Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có Lãnh đạo Ban CHQS huyện, Lãnh đạo LĐLĐ huyện, đại biểu cơ quan chuyên môn Ban CHQS huyện;Lãnh đạo, Chỉ huy trưởng quân sự xã Phạm Ngũ Lão; Bà Phạm Thị Loan - Tổng giám đốc công ty May cổ phẩn và thương mại quốc tế INDICO và Tiêu đội tự vệ của Công ty.

Tại buổi lễ, đ.c Văn Khắc Hoàng – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện đã công bố Quyết định thành lập và danh sách cán bộ chiến sỹ Tiểu đội dân quân tự vệ; công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ chỉ huy đơn vị dân quân tự vệ Công ty may cổ phần và thương mại quốc tế INDICO.

Theo đó, Tiểu đội tự vệ được thành lập mới gồm 9 thành viên là nhân viên của công ty, có nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo Công ty chỉ đạo thực hiện công tác quân sự, quốc phòng, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động và sẵn sàng chiến đấu nhằm giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ tài sản, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, phòng chống cháy nổ đảm bảo sự ổn định và phát triển của Công ty. Trong quá trình hoạt động, thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cho lực lượng tự vệ và công nhân trong công ty chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Luật Dân quân tự vệ; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Ban CHQS, Công an xã Phạm Ngũ Lão cùng các ban, ngành đoàn thể địa phương đảm bảo giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong và ngoài công ty, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển sản xuất gắn với củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Việc xây dựng lực lượng tự vệ ở công ty được xem là một nhiệm vụ quan trọng trong tình hình hiện nay, qua đó nhằm không ngừng nâng cao chất lượng bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng đất nước phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH đất nước trong giai đoạn cách mạng hiện nay.