Huyện nhà: Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 16 - 06 - 2021
Lượt xem: 288
100%

Sáng ngày 16.6, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, UBBC huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu QH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đ.c Phạm Văn Khuê - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh; đ.c Nguyễn Lê Huy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy; Lãnh đạo Sở Nội vụ. Về phía huyện có đ.c Phạm Thái Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBBC huyện, đ.c Nguyễn Chi Hội - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBBC huyện, đ.c Bùi Văn Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện. Cùng dự còn có các đ.c trong Ban Chỉ đạo, UBBC huyện, các đ.c trong BCH Đảng bộ huyện; Trưởng, phó các Tiểu ban, Tổ chuyên môn giúp việc UBBC huyện; trưởng các Ban, ngành, đoàn thể huyện có liên quan; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện; Lãnh đạo phòng Nội vụ; Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử, Chủ tịch UBBC, UBND, Ủy ban MTTQ VN, Thư ký UBBC các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

 

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Do vậy, huyện nhà đã tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử, tổ chức tốt việc quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về công tác bầu cử, thực hiện các bước trong quy trình bầu cử đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, theo đúng kế hoạch đã đề ra. Trong quá trình triển khai, huyện và các xã, thị trấn đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử, xây dựng triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, y tế ngay trong những ngày đầu triển khai cuộc bầu cử, nhất là yêu cầu thực hiện nghiêm túc, hiệu quả 3 nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của năm là : Phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm “thần tốc, đồng bộ, toàn dân, toàn diện, hiệu quả”; chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021. Công tác lựa chọn, giới thiệu nhân sự tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, thận trọng, bài bản, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, đúng luật định. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, sinh động tạo không khí phấn khởi trong suốt thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, các thông tin xấu độc trên internet, mạng xã hội trong suốt thời gian trước, trong và sau cuộc bầu cử. Thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử; giải quyết kịp thời đơn thư, kiến nghị của người dân liên quan đến công tác nhân sự của cuộc bầu cử. Đặc biệt, đã chủ động bố trí các tổ bầu cử lưu động, tạo thuận lợi giúp các cử tri sức khỏe yếu, đang điều trị bệnh hay cử tri trong diện cách ly do dịch bệnh Covid-19 được thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử của mình. Nhờ đó, ngày bầu cử 23.5 trên địa bàn huyện đã diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân. Trong tổng số hơn 89 nghìn cử tri được lập DS và niêm yết công khai ở 114 khu vực bầu cử trong toàn huyện, có hơn 87 nghìn cử tri đã tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử hơn 97,6%. Có nhiều khu vực bỏ phiếu có số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100%, qua đó thể hiện quyền và trách nhiệm của cử tri trong xây dựng nhà nước pháp quyền XHCH, do nhân dân và vì nhân dân. Cử tri trong huyện đã bầu đủ 3 đại biểu QH khóa XV, 5 ĐB HĐND tỉnh khóa XVII, 32 ĐB HĐND huyện khóa XX; đồng thời bầu được 424 đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026; không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu nào phải tiến hành bầu cử thêm. 

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ.c Phạm Văn Khuê - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng của các cấp, các ngành đã nỗ lực trong việc hoàn thành cuộc bầu cử ĐB QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện, đó là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết quả cuộc bầu cử ĐB QH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 gắn với việc tổ chức quán triệt học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết lần thứ 13 của Đảng đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân; chuẩn bị tốt nội dung và các điều kiện cho Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện việc kiện toàn các chức danh theo đúng quy trình, quy định; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của HĐND, thường trực HĐND, các ban HĐND và các ĐB HDDND các cấp; tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển KT-XH…

Ghi nhận kết quả cố gắng của các tập thể, cá nhân trong quá trình triển khai công tác chuẩn bị, tổ chức thực hiện cuộc bầu cử, tại Hội nghị, đã có 42 tập thể, 70 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử ĐB QH khóa XV và ĐB HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đ.c Phạm Thái Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, CHủ tịch UBBC huyện đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị và cử tri trong toàn huyện đã góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử. Phát huy kết quả đạt được, cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể trong huyện cần tiếp tục đoàn kết thống nhất quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết ĐH Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đã đề ra. Đồng chí cũng mong muốn, các đại biểu HĐND huyện, HĐND xã, thị trấn sẽ hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri và nhân dân trong huyện, đóng góp xây dựng huyện nhà phát triển nhanh và bền vững…

Tin mới nhất

Mặt trận Tổ quốc VN huyện: Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2022; sơ kết giữa nhiệm kỳ...(28/07/2022 8:04 SA)

Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh huyện Kim Động hè năm 2022(18/07/2022 2:22 CH)

Đại hội đại biểu Cựu chiến binh huyện Kim Động lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp(15/07/2022 9:11 SA)

Cựu chiến binh Kim Động - Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ(13/07/2022 2:31 CH)

Kỳ họp thứ Tư - HĐND huyện Kim Động khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp(12/07/2022 3:57 CH)

Trung tâm Chính trị huyện : Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới năm 2022(20/06/2022 5:04 CH)

Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính hệ không tập trung KA-05 (2021-2022) tại...(17/06/2022 7:03 SA)

Hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa ĐB HĐND tỉnh, ĐB HĐND huyện với cử tri huyện Kim Động trước Kỳ...(15/06/2022 4:56 CH)

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
817 người đang online