Huyện nhà: Nhiều tập thể, cá nhân chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Đăng ngày 02 - 07 - 2021

Trước diễn biến nhanh và phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, cùng với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện cũng đã tích cực triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan, nhằm đảm bảo ổn định sản xuất, kinh doanh, đồng thời có nhiều hoạt động thiết thực chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Với tinh thần doanh nghiệp và cả cộng đồng chung tay ủng hộ phòng, chống dịch nhất là hưởng ứng đợt cao điểm “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” do Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát động, đến nay, huyện nhà đã nhận được sự ủng hộ tích cực của nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tại các xã, thị trấn trong huyện, tạo thêm nguồn lực thực hiện công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Đến 16h ngày 1.7.2021, đã có 53 cơ quan, đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 với tổng số tiền mặt hơn 402 triệu đồng. Một số doanh nghiệp, địa phương có mức ủng hộ cao như: Công ty CP xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh ủng hộ 100 triệu đồng, Công ty CP dinh dưỡng Quảng Lộc: 50 triệu đồng, Ngân hàng SHB Hưng Yên ủng hộ hơn 26,4 triệu đồng, Ngân hàng Vietcombank Hưng Yên: 26 triệu đồng, Ngân hàng Nông nghiệp &PTNT chi nhánh Kim Động ủng hộ 10,7 triệu đồng; xã Toàn Thắng vận động toàn dân ủng hộ được hơn 45,8 triệu đồng, xã Hùng An: 40 triệu đồng… Mới đây, Công ty TNHH Kim Hưng có trụ sở đóng trên địa bàn thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng cũng trực tiếp ủng hộ nhân dân và lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát tại vùng phong tỏa, cách ly của thôn Bình Đôi, xã Vũ Xá các trang thiết bị, cùng nhu yếu phẩm thiết yếu với tổng trị giá 55 triệu đồng.

* Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp nhất là đợt cao điểm “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”, sáng ngày 2.7, Phòng khám đa khoa, y khoa Hà Nội tại thôn Trương Xá, xã Toàn Thắng đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban CHQS huyện và Trung tâm Y tế huyện tổ chức trao tặng Trạm Y tế xã Toàn Thắng số tiền 5 triệu đồng; trao tặng Trung tâm Y tế huyện 5 triệu đồng, đồng thời tặng nhiều nhu yếu phẩm, vật tư y tế phục vụ  phòng dịch gồm: khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, nước uống cho UBND xã Toàn Thắng và các chốt kiểm soát dịch tại thôn Nghĩa Giang, xã Toàn Thắng cùng 2 khu cách ly tập trung của huyên.

Những hoạt động thiết thực của các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trong thời gian qua không chỉ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia cùng cộng đồng chung tay phòng, chống dịch, mà còn góp phần lan tỏa những hành động thiết thực, ý nghĩa trong cộng đồng, tạo lên sức mạnh đoàn kết đồng lòng, chung tay cùng các cấp chính quyền ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn…