Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện năm 2021

Đăng ngày 30 - 08 - 2021

Sáng ngày 30/8, Ban tổ chức Hội thi cấp huyện tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện năm 2021. Dự Hội thi có đ/c Nguyễn Chi Hội - Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đ.c Trần Thị Tuyết Nhung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký Hội thi; Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể huyện; Phó Bí thư thường trực - Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn và các thí sinh tham dự Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Chi Hội - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và đ.c Trần Thị Tuyết Nhung - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện kiêm Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao hoa lưu niệm cho các thí sinh tham gia Hội thi

Tại Hội thi, có 10 thí sinh tiêu biểu đến từ các chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy được Ban tổ chức lựa chọn thông qua vòng chấm sơ khảo thể hiện 3 phần thi gồm: soạn đề cương thuyết trình, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Với sự chuẩn bị chu đáo, nhiều thí sinh đã đem đến Hội thi phần thi thuyết trình các chuyên đề về học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về các lĩnh vực của đời sống xã hội…. Đa số bài thuyết trình đều được thêm minh họa bằng những hình ảnh thực tiễn sinh động, phong phú, tạo sự hấp dẫn thu hút người nghe. Với nhiều câu hỏi tình huống thiết thực trong phần thi trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, được gắn với những vấn đề trong nội dung chuyên đề thuyết trình của các thí sinh, qua đó giúp các báo cáo viên, tuyên truyền viên củng cố thêm kiến thức và kỹ năng, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng tại đơn vị, địa phương mình.

Các đại biểu dự Hội thi

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ huyện, thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy Đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên về vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng trong công tác tuyên truyền của Đảng, tạo chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh tình hình mới. Đồng thời xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở giỏi, có trình độ, kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền Nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng đến nhân dân trong tình hình mới, sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Đồng chí Trần Thị Tuyết Nhung - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện

kiêm Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao Giải Nhất cho thí sinh

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho thí sinh Hoàng Thị Quỳnh Ninh – Đảng viên Chi bộ Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Đảng bộ Công an huyện; trao Giải Nhì cho thí sinh Trần Thị Viên - Đảng bộ xã Ngọc Thanh; Giải ba được trao cho thí sinh Lưu Tuấn Tú – Báo cáo viên Đảng bộ Ban CHQS huyện và 7 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại tham gia Hội thi./.