Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao gạo hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại huyện Kim Động

Đăng ngày 06 - 09 - 2021

Sáng ngày 6/9, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy đã về thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm hy vọng Tiên Cầu và trao gạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Tham gia cùng đoàn có các đ.c trong BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Lê Huy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Quách Thị Hương - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và xã hội; thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía huyện có đ.c Phạm Thái Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đ.c trong Ban thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo UBND, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi trao hỗ trợ tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu (xã Hiệp Cường, huyện Kim Động)

Theo đó, nhằm khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19, đ/c Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa và đoàn công tác đã trao tặng hỗ trợ của Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam tỉnh gồm 1 tấn gạo cùng nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 20 triệu đồng cho các cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu, đồng thời trao tặng quà cho các cháu nhân dịp đón năm học mới và Tết trung thu đang đến gần.

Các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh trao hỗ trợ cho Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu (xã Hiệp Cường)

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và huyện tặng quà các cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu (xã Hiệp Cường)

Tiếp đó, tại Nhà văn hóa xã Hiệp Cường, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa đã trao hỗ trợ 26 tấn gạo của Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam tỉnh cho huyện Kim Động để hỗ trợ 492 hộ nghèo, 579 hộ cận nghèo với 2.600 nhân khẩu trên địa bàn huyện khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, với mỗi khẩu được nhận hỗ trợ là 10kg gạo. Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh, và các đồng chí Lãnh đạo huyện đã trao tặng gạo cho đại diện 27 hộ nghèo, 35 hộ cận nghèo với tổng số 128 nhân khẩu của xã Hiệp Cường.

Các đại biểu dự buổi trao hỗ trợ gạo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại huyện Kim Động

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và huyện trao hỗ trợ gạo của tỉnh cho đại diện các hộ nghèo của xã Hiệp Cường, huyện Kim Động

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và huyện trao hỗ trợ gạo của tỉnh cho đại diện các hộ cận nghèo của xã Hiệp Cường, huyện Kim Động

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên và chia sẻ khó khăn với Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu cùng các gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo ở xã Hiệp Cường; mong muốn các gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất để có cuộc sống ngày càng tốt hơn, đồng thời mỗi người dân cần nâng cao ý thức, chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, đoàn kết chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu kép, vừa ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội địa phương…. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, ngăn  chặn không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, đồng thời có chính sách hỗ trợ, chăm lo các gia đình chính sách, nhóm người yếu thế trong xã hội để họ có cuộc sống ổn định, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay…