Bàn giao bê sinh sản tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 3 huyện Kim Động, Ân Thi và Tiên Lữ

Đăng ngày 27 - 10 - 2022

Sáng ngày 27/10, tại thôn Duyên Yên, xã Ngọc Thanh, Ban chỉ đạo, điều hành chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh Hưng Yên tổ chức bàn giao bê sinh sản tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn của 3 huyện Kim Động, Tiên Lữ và Ân Thi. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo tỉnh. Các đồng chí Lãnh đạo một số Ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Chi Hội – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí Lãnh đạo 3 Huyện Ân Thi, Tiên Lữ, Kim Động; đại biểu các xã Ngọc Thanh, Toàn Thắng (của huyện Kim Động), Thiện Phiến, Trung Dũng (huyện Tiên Lữ), xã Vân Du, Tiền Phong (huyện Ân Thi) và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tặng bê sinh sản ở 3 huyện trong tỉnh.

Theo đó trong dịp này, Ban chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh (gọi tắt là BCĐ tỉnh) đã trích Quỹ tổng số tiền 120 triệu đồng để hỗ trợ con giống, vật nuôi tặng 6 hộ gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn ở 3 huyện Kim Động, Ân Thi và Tiên Lữ, với trị giá tặng mỗi hộ là 20 triệu đồng. Huyện nhà có 2 gia đình được tặng bê sinh sản gồm: Ông Nguyễn Kim Bờ - Hội viên Hội CCB xã Ngọc Thanh và bà Trần Thị Hoa - Đoàn viên Công đoàn Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện.

Tại buổi lễ bàn giao, các gia đình còn được hướng dẫn một số kỹ thuật chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cơ bản, qua đó giúp trang bị thêm kiến thức chăm sóc phát triển vật nuôi được hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế gia đình.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện truyền thống “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc, đồng thời là sự quan tâm, sẻ chia của LLVT tỉnh nói riêng, các ban, ngành đoàn thể, tổ chức xã hội nhân đạo nói chung trong việc chung tay cùng cấp ủy, chính quyền đồng hành, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tạo thêm động lực giúp họ vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Đồng thời góp phần tô thắm thêm hình ảnh tốt đẹp về người lính Bộ đội Cụ Hồ, giúp tình quân - dân ngày thêm gắn kết ….