Ngân hàng CSXH huyện: Thực hiện tăng mức cho vay đối với HSSV theo QĐ số 05/2022/QĐ-TTg của thủ tướng CP

Đăng ngày 15 - 11 - 2022

Nhằm tạo được sự đồng thuận cao của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội, tạo sự gắn kết giữa kinh tế với xã hội trong công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục tuyên truyền và đẩy mạnh thực hiện chính sách tín dụng học sinh sinh viên. Thông qua nguồn vốn này, đã có hơn 10.000 lượt hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được vay vốn ưu đãi cho con em học tập, nâng cao trình độ, góp phần tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và xu thế phát triển của xã hội, đồng thời tiếp tục lan tỏa chính sách tín dụng mang ý nghĩa nhân văn này, từ tháng 5/2022, phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục thực hiện giải ngân nguồn vốn tín dụng học sinh sinh viên theo Quyết định số 05/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của QĐ số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên, với mức vay được điều chỉnh tối đa lên tới 4 triệu đồng/tháng/học sinh, sinh viên.

Với mục tiêu đảm bảo cho các học sinh sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn không phải bỏ học giữa chừng vì lý do khó khăn về tài chính, kể từ khi các văn bản hướng dẫn thi hành chương trình tín dụng ưu đãi đối với HSSV có hiệu lực thi hành đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, cùng các Tổ TK&VV tích cực tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt chương trình tín dụng chính sách đối với HSSV có hoàn cảnh khó khăn. Đến đầu tháng 11/2022, tổng dư nợ tại Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đạt hơn 8 tỷ đồng với gần 220 khách hàng còn dư nợ.

Nguồn vốn vay với lãi suất thấp, thời gian trả nợ dài, không tốn chi phí làm hồ sơ vay vốn và số tiền trả nợ gốc được chia làm nhiều lần … Đây được xem là chương trình tín dụng mang đậm tính nhân văn, giúp cho Học sinh, sinh viên khó khăn về tài chính được tiếp tục theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong cả nước, tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình, để khi ra trường được cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền tín dụng chính sách xã hội đến các đến tầng lớp nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi để các hộ dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi một cách nhanh chóng và đạt  hiệu quả cao nhất.