Lễ phát động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Đăng ngày 23 - 11 - 2022

Sáng ngày 23/11, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ phát động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Lễ phát động được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết nối từ điểm cầu trụ sở BHXH Việt Nam tại TP. Hà Nội với 63 điểm cầu BHXH các tỉnh, thành phố và điểm cầu BHXH các quận, huyện, thị xã, thành phố trên cả nước. Đồng chí Vũ Thị Chanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện dự Lễ phát động tại điểm cầu BHXH huyện.

Các đại biểu dự Lễ phát động tại điểm cầu BHXH huyện

Tại Lễ phát động, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh khẳng định: Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” hướng tới những đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT, người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác… Đồng thời kêu gọi toàn thể CCVC, NLĐ trong toàn ngành BHXH Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký tham gia tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, với mục tiêu phấn đấu trao 10.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Thông qua chương trình này, cũng sẽ trao tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đến 200 bệnh nhân thuộc 10 Bệnh viện tuyến Trung ương tại TP. Hà Nội, góp phần mang Tết ấm áp đến với người nghèo nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Tại buổi lễ, cùng với tiếp nhận quà tặng của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cho chương trình, tại các điểm cầu trên cả nước còn trực tiếp trao tặng 630 Sổ BHXH và 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Vũ Thị Chanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã trao 1 sổ BHXH và 2 thẻ BHYT cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn của xã Đồng Thanh.

Đồng chí Vũ Thị Chanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện trao sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình là sự quan tâm, chung tay sẻ chia của toàn ngành BHXH nói riêng và của các đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nói chung đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Đây cũng là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, giúp người có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận và thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHXH, BHYT toàn dân, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn...