Ban CHQS huyện: Tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022

Đăng ngày 23 - 02 - 2022

Sáng ngày 23/2, tại Khu vực Sở chỉ huy CBA2-18, thôn Thái Hòa, xã Đồng Thanh, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022. Dự lễ phát động có đồng chí Đinh Quang Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy, cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện; Lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện; các đồng chí Chỉ huy trưởng và lực lượng dân quân tự vệ Ban CHQS các xã, thị trấn.

Bài phát biểu do đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Công - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện tại buổi lễ nêu rõ: Đầu năm 1960, với tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây trong toàn dân với lời dạy: “Việc này ít tốn kém mà lợi ích nhiều”. Người nói: “Trong 10 năm nữa phong cảnh nước ta sẽ ngày càng tươi đẹp, khí hậu sẽ hiền hòa hơn, cây gỗ sẽ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân ta”.  Thực hiện lời dạy của Người, “Mùa xuân là tết trồng cây”, từ đó đến nay, “Tết trồng cây” đã trở thành phong trào hằng năm - một nét đẹp truyền thống tốt đẹp của cả dân tộc, được duy trì thường xuyên với sự vào cuộc, hưởng ứng tích cực của cả hệ thống chính trị, của tất cả các cấp, các ngành và đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ LLVT.

Hằng năm, LLVT huyện đã tích cực hưởng ứng và tổ chức tốt “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, góp phần “xanh hóa” các khu vực trong khuôn viên doanh trại, khu huấn luyện, diễn tập. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và LLVT huyện đã làm tốt công tác trồng, chăm sóc cây xanh, không chỉ trồng được nhiều cây đặc sản có giá trị kinh tế cao, mà thông qua Tết trồng cây, nhiều hàng cây, vườn cây mang tên Bác, hàng cây quân – dân ra đời, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, rợp bóng mát tại các trường học, khu vui chơi, ven đường giao thông, trên cánh đồng và tại các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trong toàn huyện.

Trước những tác động bất lợi của quá trình biến đổi khí hậu gây ra, thì lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh càng thêm ý nghĩa. Việc tổ chức trồng cây vào mỗi dịp đầu xuân năm mới mang ý nghĩa chính trị văn hóa xã hội vô cùng to lớn, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết dân tộc, truyền thống yêu nước của các thế hệ cán bộ, nhân viên hôm nay và mai sau. Đây là hoạt động thiết thực trong việc xây dựng cảnh quan môi trường của đơn vị, góp phần xây dựng cơ quan đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện, tạo khí thế thu đua, chuẩn bị bước vào đợt huấn luyện ngay từ đầu năm, nhằm hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch Quân sự, quốc phòng địa phương, góp phần cùng nhân dân trong huyện phát triển KT-XH, củng cố QPAN ngày càng vững chắc.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, Bộ CHQS tỉnh, cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện và lực lượng Dân quân tự vệ Ban CHQS các xã, thị trấn đã tham gia trồng gần 2.600 cây keo tai tượng và mít tại Khu vực Sở chỉ huy CBA2-18, thôn Thái Hòa, xã Đồng Thanh.

* Một số hình ảnh trong buổi Lễ phát động Tết trồng cây :