Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp

Đăng ngày 25 - 03 - 2022
Lượt xem: 319
100%

Sáng ngày 25/3, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhằm tổng kết những kết quả đã đạt được, chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 và rút ra bài học kinh nghiệm; trên cơ sở đó xây dựng phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ mới nhằm tiếp tục phát huy năng lực hoạt động hội, huy động mọi nguồn lực để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác nhân đạo, từ thiện trên địa bàn; đồng thời bầu ra BCH hội khóa VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Chi Hội - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Viết Quý - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thị Chanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện. Cùng dự có đại diện các ban, ngành liên quan và đại biểu hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn trong huyện.

 

Toàn cảnh Đại hội

Thông qua báo cáo tại đại hội đã khẳng định kết quả tích cực của các hoạt động nhân đạo, từ thiện mà hội CTĐ huyện phát động trong 5 năm qua; góp phần khơi dậy truyền thống nhân ái của dân tộc. Trong đó nổi bật là các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Hiến máu tình nguyện”, “Chung tay đẩy lùi Covid 19”,… đã huy động sự vào cuộc của mọi tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội chung của huyện nhà.

Toàn huyện hiện có 25 cơ sở hội CTĐ với hơn 1.500 hội viên, trong nhiệm kì vừa qua đã kết nạp mới hơn 200 hội viên, hội đã làm tốt công tác xây dựng, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ hội trở thành nòng cốt trong triển khai các hoạt động nhân đạo, từ thiện ở cơ sở. Phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên, ngành giáo dục để triển khai có hiệu quả các hoạt động Thanh thiếu niên CTĐ trong nhà trường với nhiều phong trào thi đua thiết thực: “ Nuôi lợn nhựa, lợn đất gây quỹ tình thương giúp học sinh nghèo vượt khó”, “Áo ấm vùng cao”,…

Đồng chí Vũ Thị Chanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Nhờ đó, trong 5 năm qua, các cấp hội đã vận động xây dựng Quỹ nhân đạo từ thiện, Quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam đạt hơn 2,2 tỷ đồng để hỗ trợ kịp thời những hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức thiết thực: xây dựng và sửa chữa Mái ấm tình thương, công trình nước sạch, hỗ trợ sinh kế, tặng quà,… cho hàng nghìn lượt đối tượng nhằm động viên họ vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài ra, các cấp hội cũng vận động ủng hộ hàng trăm triệu đồng để tặng trang thiết bị y tế phòng dịch, nhu yếu phẩm cho nhân viên, bác sĩ tuyến đầu, lực lượng phòng chống dịch tại các chốt kiểm soát dịch bệnh và khu cách ly tập trung của huyện; tặng quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, với phương châm “Không có ai bị bỏ lại phía sau”.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đáng chú ý, hoạt động Hiến máu tình nguyện nhiều năm qua được hội triển khai có hiệu quả; nhất là trong thời điểm khan hiếm máu do cả nước giãn cách vì đại dịch Covid 19 trong năm 2021. Trong 5 năm qua, hội đã kêu gọi hiến được hơn 3.100 đơn vị máu, hàng năm luôn vượt chỉ tiêu kế hoạch; trong đó nhiều cá nhân đã tham gia hiến máu 7-8 lần và trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động người thân, đồng nghiệp, bạn bè tham gia hiến máu nhân đạo.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên phát biểu tại Đại hội 

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm vụ nhiệm kì 2022 – 2027, các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh các mặt công tác: xây dựng 100% cơ sở hội đủ sức làm nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo và có phong trào đạt từ khá trở lên; tiếp tục đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, và tổ chức có hiệu quả phong trào, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “hiến máu tình nguyện”, …

Với tinh thần tập trung, dân chủ, đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành hội Chữ thập đỏ huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Một số hình ảnh tại Đại hội: 

Đồng chí Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Chi Hội - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

 

Tin mới nhất

Hội Cựu TNXP huyện: Tổng kết nhiệm vụ công tác hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm...(05/12/2022 10:54 SA)

Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa trao huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đảng viên xã Song Mai.(08/11/2022 2:38 CH)

Bàn giao bê sinh sản tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 3 huyện Kim Động, Ân Thi và...(27/10/2022 3:28 CH)

Đại hội Hội chiến sỹ bảo vệ thành cổ Quảng Trị hè năm 1972 huyện Kim Động lần thứ II, nhiệm kỳ...(20/10/2022 3:03 CH)

Khám bệnh, tặng thuốc miễn phí cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại huyện Kim Động(15/10/2022 2:28 CH)

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và các ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Kim Động trước Kỳ họp thứ...(28/09/2022 8:37 CH)

Tiếp xúc cử tri chuyên đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.(13/09/2022 3:39 CH)

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa dự sinh hoạt chi bộ thôn Thổ Cầu(09/09/2022 4:48 CH)

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
1234 người đang online