Ngân hàng CSXH huyện: Triển khai cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ

Đăng ngày 07 - 04 - 2022

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, thời gian qua, phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với các đơn vị, địa phương, tổ chức đoàn thể nhận ủy thác và các Tổ Tiết kiệm và vay vốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các thành viên và nhân dân trên địa bàn về chính sách tín dụng ưu đãi góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đơn vị còn tiến hành rà soát, tổng hợp nhu cầu vốn theo các chương trình, trong đó tập trung rà soát đối tượng có nhu cầu vay vốn theo chương trình tín dụng Cho vay đối với học sinh, sinh viên để mua máy vi tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập; và cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo đó, từ ngày 4/4/2022, thời điểm Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến có hiệu lực, thì các đối tượng là học sinh, sinh viên gia đình nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo tiêu chuẩn hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà không có máy tính hoặc thiết bị không đủ điều kiện đáp ứng học trực tuyến; chưa được hưởng chính sách hỗ trợ thiết bị học trực tuyến có thể vay vốn để mua máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị ghi hình kỹ thuật số (webcam), thiết bị thu thanh (microphone).

Với mức cho vay tối đa theo chương trình là 10 triệu đồng/HS,SV, trong thời hạn tối đa 36 tháng, lãi suất 1,2% mỗi năm; lãi nợ quá hạn bằng với lãi cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay. Về thủ tục vay vốn, đại diện gia đình của học sinh, sinh viên là người đứng tên vay vốn và giao dịch với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Trường hợp đủ 18 tuổi hoặc gia đình không có ai đại diện, thành viên còn lại không còn sức lao động, hoặc không có đủ năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật thì học sinh, sinh viên được trực tiếp đứng tên vay vốn…