Tiếp xúc cử tri chuyên đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đăng ngày 13 - 09 - 2022
Lượt xem: 70
100%

Thực hiện kế hoạch của thường trực HĐND huyện về tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện. Sáng ngày 13 tháng 9, Ban thường trực UBMTTQVN huyện phối hợp với thường trực HĐND huyện tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa đại biểu HĐND huyện với cử tri trong huyện.

 

Tại nhà văn hóa xã Song Mai, các đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri các xã Song Mai, Hiệp Cường, Ngọc Thanh, Hùng An, Đức Hợp, Mai Động, Phú Thịnh, Thọ Vinh. Các đồng chí Phạm Thái Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện, đồng chí Bùi Văn Phúc PBT huyện ủy, CT UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện đã tới dự.

Tại nhà văn hóa xã Phạm Ngũ Lão, diễn ra hội nghị tiếp xúc cư tri chuyên đề “ Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện”, giữ đại biểu HĐND huyện với 135 cử tri của thị trấn Lương Bằng, các xã Nhân La, Vũ Xá, Chính Nghĩa, Phạm Ngũ Lão, Nghãi Dân, Toàn Thắng, Vĩnh Xá, Đồng Thanh. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri, cùng với các ông bà đại biểu HĐND huyện ứng cử tại các địa phương, cùng dự còn có đồng chí Nguyễn Chi Hội, Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Viết Quý, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 23 và lãnh đạo các xã thị trấn.

Tại hội nghị cử tri đã được nghe báo cáo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện và những kết quả đạt được trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn; kết quả công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn thửa đổi ruộng và những khó khăn, hạn chế về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. Các đồng chí lãnh đạo huyện, các ông bà đại biểu HĐND huyện dự buổi tiếp cũng đã nghe đại diện cử tri phát biểu các kiến nghị trong công tác cấp giáy chứng nhận quyền sử dụng đất như: Tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; thời gian giải quyết hồ sơ cấp đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân đã có quy định, tuy nhiên có nhiều hồ sơ còn thiếu hoặc phải điều chỉnh đề nghị huyện phản hồi bằng văn bản để nhân dân bổ sung đầy đủ và kịp thời. Cử tri xã Chính Nghĩa đề nghị, cơ quan có thẩm quyền, sớm tạo điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những hộ dân đã được bồi thường giải phóng mặt bằng, làm tuyền đường nối 2 cao tốc qua địa bàn thôn Dưỡng Phú và tạ thượng…..cử tri xã Phạm Ngũ Lão, Nghĩa Dân, Đồng Thanh đề nghị sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi đã dồn thửa đổi ruộng, hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp đối với những trường hợp nhận chuyển nhượng từ các hộ khác…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri đồng chí CT UBND huyện Bùi Văn Phúc trân trọng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các cử tri giải đáp một số vướng mắc trong cấp giấy quyền sử dụng đất, đồng thời ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến các phòng, ban chuyên môn tiếp tục xem xét, giải quyết.

(Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri)

Tin mới nhất

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và các ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Kim Động trước Kỳ họp thứ...(28/09/2022 8:37 CH)

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa dự sinh hoạt chi bộ thôn Thổ Cầu(09/09/2022 4:48 CH)

Mặt trận Tổ quốc VN huyện: Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2022; sơ kết giữa nhiệm kỳ...(28/07/2022 8:04 SA)

Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh huyện Kim Động hè năm 2022(18/07/2022 2:22 CH)

Đại hội đại biểu Cựu chiến binh huyện Kim Động lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp(15/07/2022 9:11 SA)

Cựu chiến binh Kim Động - Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ(13/07/2022 2:31 CH)

Kỳ họp thứ Tư - HĐND huyện Kim Động khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp(12/07/2022 3:57 CH)

Trung tâm Chính trị huyện : Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới năm 2022(20/06/2022 5:04 CH)

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
794 người đang online