Hội nghị tổng kết 5 năm mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Lương Hội, thị trấn Lương Bằng

Đăng ngày 18 - 10 - 2023
Lượt xem: 243
100%

Hội NCT thị trấn Lương Bằng vừa tổ chức hội nghị Tổng kết 5 năm hoạt động mô hình CLB "Liên thế hệ tự giúp nhau” tại thôn Lương Hội. Dự hội nghị có đại diện hội NCT tỉnh, Ban đại diện hội NCT huyện; lãnh đạo thị trấn Lương Bằng,... CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau” thôn Lương Hội là 1 trong những mô hình điểm của huyện trong công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT. Trải qua 5 năm hoạt động, mô hình đã phát huy hiệu quả thiết thực, vun đắp tình đoàn kết xóm làng, tăng cường sự gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau của các thế hệ. Trong đó đã đạt nhiều kết quả nổi bật như: phát huy nội lực của bản thân, đoàn kết giúp nhau nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho thành viên CLB; xây dựng và duy trì hoạt động hiệu quả mô hình chăm sóc NCT neo đơn, khó khăn trên địa bàn; động viên NCT tích cực tham gia các phong trào Tuổi cao gương sáng, các hoạt động VHVN TDTT quần chúng.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Trong đó, hoạt động trọng tâm của CLB là giúp nhau phát triển kinh tế, tăng thu nhập, giảm nghèo. Với nguồn vốn hoạt động của CLB gần 200 triệu đồng, cùng nguồn Quỹ Tình nghĩa khoảng 1 tỷ đồng do thành viên tự nguyện đóng góp, CLB đã tạo điều kiện cho hàng chục lượt thành viên vay để phát triển kinh tế như: chăn nuôi, trồng trọt, buôn bán, kinh doanh nhỏ… cải thiện thu nhập. Số tiền lãi được dùng để thăm hỏi khi ốm đau, bệnh tật, phúng viếng khi có thành viên qua đời, tặng quà hộ thành viên khó khăn vào các dịp Lễ, Tết,… để tăng tình đoàn kết, tương thân tương ái trong CLB.

Các thành viên trong CLB còn duy trì hoạt động hiệu quả Tổ Tình nguyện chăm sóc tại nhà gồm 13 thành viên, chăm sóc thường xuyên cho các trường hợp NCT neo đơn không nơi nương tựa, hàng ngày giúp đỡ đi chợ, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc sức khỏe,… đem lại niềm vui, lạc quan yêu đời cho những NCT neo đơn, bệnh tật. Ngoài ra, thành viên CLB cũng đi đầu trong phong trào hỗ trợ cộng đồng, đóng góp xây dựng quê hương, trong 5 năm, thành viên CLB và người thân đã ủng hộ, quyên góp hàng tỷ đồng và 350 ngày công để xây dựng, tu sửa hệ thống đường giao thông trong thôn, các công trình văn hóa tín ngưỡng phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của nhân dân.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ thành viên nâng cao chất lượng cuộc sống, CLB còn chăm lo cho thành viên về sức khỏe, hàng tháng trong mỗi cuộc sinh hoạt ban chủ nhiệm đều dành thời gian để cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe, cân nặng, đo huyết áp cho NCT. Thành viên CLB còn tích cực tham gia các hoạt động VHVN, TDTT, với 1 đội văn nghệ, và 1 đội TD dưỡng sinh thường xuyên luyện tập, biểu diễn trong các ngày lễ, kỉ niệm của địa phương, của hội các cấp cũng như tham gia tích cực phong trào VHNT quần chúng.

Bà Trương Thị Hoàn - Phó Ban đại diện NCT Hưng Yên phát biểu tại Hội nghị

Những kết quả đạt được sẽ là cơ sở quan trọng để CLB để tiếp tục duy trì và phát triển CLB lớn mạnh hơn nữa trong thời gian tới, phát huy tốt tiềm năng, sức mạnh nội lực của NCT và tạo sự gắn bó bền chặt giữa thế hệ trẻ và lớp người cao tuổi tại địa phương.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

Tin mới nhất

Các đồng chí Lãnh đạo huyện: Dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ huyện nhân dịp Tết...(06/02/2024 3:08 CH)

Chung Kết Giải bóng đá học sinh Tiểu học trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng huyện năm 2024(02/02/2024 8:04 SA)

Huyện nhà: Giao ban bí thư chi bộ, trưởng thôn năm 2024.(01/02/2024 7:35 SA)

Huyện nhà: Gặp mặt các đồng chí nguyên TT huyện ủy, nguyên UVBTV huyện ủy qua các thời kỳ(30/01/2024 2:54 CH)

Các đồng chí lãnh đạo huyện: thăm, tặng quà người có công, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên...(29/01/2024 7:54 SA)

Xã Đức Hợp: cập nhật, xác thực thông tin hướng dẫn các đối tượng lập tài khoản chi trả chế độ...(23/01/2024 1:21 CH)

Ban đại diện hội NCT huyện: Tổng kết hoạt động của NCT huyện năm 2023 và triển khai phương hướng...(23/01/2024 12:56 CH)

Khai mạc hội khỏe Phù Đổng huyện Kim Động lần thứ VII, năm 2024(22/01/2024 10:28 SA)

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
124 người đang online