Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" tại huyện Kim Động

Đăng ngày 18 - 10 - 2023

Chiều 18/10 tại Hội trường lớn của huyện; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam Tỉnh trọng thể tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng của huyện.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Lê Huy – UV BTV Tỉnh ủy, phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh; đồng chí Phạm Thái Sơn (Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, CT HĐND huyện), đồng chí Nguyễn Chi Hội (Phó Bí thư TT HU), đồng chí Bùi Văn Phúc (Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện) cùng các đồng chí trong BTV HU, trưởng một số ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo của 2 xã có Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng được truy tặng danh hiệu tại buổi lễ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Lê Huy – UV BTV Tỉnh ủy, phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh đã trao Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho đại diện thân nhân của 2 mẹ Nguyễn Thị Nghiềm (thôn Phán Thủy, xã Song Mai) và mẹ Đỗ Thị Năng (thôn Dưỡng Phú, xã Chính Nghĩa).

Đồng chí Nguyễn Lê Huy – UV BTV Tỉnh ủy, phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh; đồng chí Phạm Thái Sơn (Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, CT HĐND huyện) trao Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho thân nhân của 2 bà mẹ

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN Tỉnh, đồng chí phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh bày tỏ lòng biết ơn chân thành và tri ân sâu sắc tới công lao to lớn của các Mẹ VNAH trong sự nghiệp đấu tranh Cách mạng của dân tộc; khẳng định việc tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” hôm nay không chỉ là niềm vinh dự cho gia đình các Mẹ, mà còn là niềm vinh dự, tự hào cho địa phương. Đồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ VN, và các đoàn thể tiếp tục phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa”, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước, Pháp lệnh ưu đãi Người có công với Cách mạng, góp phần chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Lê Huy – UV BTV Tỉnh ủy, phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh phát biểu tại buổi lễ