Huyện nhà: Tổng kết thực hiện công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2023

Đăng ngày 24 - 11 - 2023

Chiều qua 23/11, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện công tác Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023. Dự Hội nghị có đ.c Phạm Thái Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ.c Nguyễn Chi Hội - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đ.c Bùi Văn Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Cùng dự có Lãnh đạo BCH QS Tỉnh; cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; trưởng các Phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; thành viên Hội đồng giáo dục QP-AN huyện, Hội đồng NVQS huyện; lãnh đạo Công an huyện; các đ.c Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, Trưởng Công an các xã, thị trấn; Trưởng các đơn vị tự vệ; cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban CHQS huyện và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2023.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của của HU, HĐND, UBND huyện; sự hướng dẫn của Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh, huyện nhà đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ QP, QS địa phương. Tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động KT - XH từng bước được phục hồi và phát triển.

Trong đó nổi bật là công tác xây dựng tiềm lực quốc phòng, tiếp tục thực hiện đảm bảo tiến độ và lộ trình Đề án xây dựng công trình KVPT huyện định hướng đến năm 2035 và những năm tiếp theo; triển khai thi công xây dựng các công trình trong sở chỉ huy CBA2-18 đúng kế hoạch; chỉ đạo, điều hành và tổ chức thành công Diễn tập CĐPT xã và diễn tập QPAN trong KVPT huyện năm 2023; hoàn thành nhiệm vụ diễn tập CĐPT xã trong nhiệm kỳ 2020 – 2025; tổ chức cuộc diễn tập KVPT huyện năm 2023 đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn tuyệt đối. Công tác huấn luyện các lực lượng QS, QP; giáo dục Quốc phòng toàn dân được huyện nhà quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên được huyện thường xuyên coi trọng, thực hiện theo phương châm “Vững mạnh, rộng khắp”. Huyện cũng quan tâm, coi trọng thực hiện nhiệm vụ xây dựng, bảo đảm hậu cần tại chỗ, bảo đảm ngân sách chi cho quốc phòng, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tiếp tục củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong KVPT huyện ngày càng vững chắc…

Với kết quả và thành tích đã đạt được, năm 2023 lực lượng vũ trang huyện được Hội đồng Thi đua khen thưởng LLVT tỉnh  bình xét là đơn vị dẫn đầu cụm thi đua số 2 và đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng trong phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh.

Đồng chí Phạm Thái Sơn TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội Nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thái Sơn TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, LLVT và nhân dân trong huyện đạt được trong công tác QS, QPĐP năm 2023. Đồng chí mong rằng, trong năm 2024 huyện nhà sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác QS, QPĐP và nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Đồng chí Bùi Văn Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đ.c Bùi Văn Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ QS, QPĐP và nhiệm vụ tuyển quân năm 2024, đề nghị các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, cần chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, tổ chức điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp uỷ, chỉ huy các cấp: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục QP-AN gắn với giáo dục pháp luật, giáo dục lịch sử, truyền thống tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các bước tiếp theo của Đề án xây dựng công trình CBA2-18; đồng thời chủ động đăng ký, bổ sung hồ sơ lập quy hoạch đất quốc phòng thời kỳ 2022-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Tiếp tục kiện toàn đầy đủ hệ thống văn kiện tác chiến các cấp bảo đảm chất lượng và sát thực tế; bám sát với quy hoạch xây dựng thế trận khu vực phòng thủ của huyện; Tập trung xây dựng lực lượng DQTV theo hướng “Vững mạnh, rộng khắp” và lực lượng DBĐV bảo đảm gần, gọn địa bàn, chú trọng nâng cao về chất lượng; thực hiện tốt các chế độ, chính sách theo đúng quy định của Luật; Thực hiện đúng quy trình các khâu, các bước và nắm chắc số, chất lượng nguồn tuyển quân; tổ chức lễ giao, nhận quân bảo đảm trang trọng, nhanh gọn, an toàn, đúng quy định. Coi trọng công tác tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự và đào tạo, hỗ trợ việc làm cho quân nhân xuất ngũ;...

Nhân dịp này, có 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua quyết thắng LLVT và thực hiện công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2023 đã được Bộ CHQS tỉnh và Chủ tịch UBND huyện biểu dương, khen thưởng.

Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị