Diễn tập chiến đấu xã, thị trấn và diễn tập QPAN huyện năm 2023

Đăng ngày 19 - 06 - 2023
Lượt xem: 315
100%

Trong 2 ngày 15 và 16/6, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, thị trấn và diễn tập QPAN cho các phòng, ngành năm 2023.

 

Dự và chỉ đạo tại cuộc diễn tập có đ.c Phạm Thái Sơn - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ.c Nguyễn Chi Hội, Phó BT TTT huyện ủy; đ.c Bùi Văn Phúc, phó BT huyện ủy – chủ tịch UBND huyện; đ.c Thượng tá Trần Văn Lực - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện. Dự cuộc diễn tập còn có các đ.c trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; các đ.c trong Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ đạo diễn, Tổ bảo đảm diễn tập huyện; lực lượng tham gia diễn tập vận hành cơ chế, lực lượng thực binh của các xã, thị trấn trong cụm 3 khu vực phòng thủ, và một số lực lượng liên quan.

Các đại biểu tham dự và chỉ đạo cuộc diễn tập

Các đại biểu tham dự và chỉ đạo cuộc diễn tập

Theo đó, những nội dung quan trọng đã được triển khai gồm: diễn tập 3 giai đoạn: Chuyển xã, thị trấn vào các trạng thái QP-AN; chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ, cụ thể là: Thực hành giải tán đám đông gây rối, biểu tình, dẹp bạo loạn, đánh chiếm mục tiêu, giải thoát con tin tại trường tiểu học xã Phạm Ngũ Lão, trường THCS xã Mai Động; và các xã, thị trấn diễn tập chuyển mọi hoạt động từ thời bình sang thời chiến.

Các xã, thị trấn thực hành diễn tập chuyển vào các trạng thái QP-AN

Các xã, thị trấn thực hành diễn tập chuyển vào các trạng thái QP-AN

Thực hành giải tán đám đông gây rối, biểu tình, dẹp bạo loạn, đánh chiếm mục tiêu, giải thoát con tin

Bên cạnh đó là các nội dung: Đảng ủy xã, thị trấn thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ điều chỉnh của CHT ban CHQS xã, thị trấn; UBND huyện thông qua kế hoạch GD&ĐT, kế hoạch GT-VT trong tác chiến phòng thủ của phòng GD&ĐT và phòng KT-HT huyện; thực hành đánh địch đổ bộ đường không trên khu vực cánh đồng thôn Thổ Cầu, xã Nghĩa Dân và đánh địch tạm dừng trên khu vực cánh đồng thôn Hạnh Lâm, xã Mai Động.

Thực hành đánh địch tại thực địa

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, thị trấn và diễn tập QPAN huyện năm 2023 được xác định là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và nhân dân, nhằm tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TƯ 8 khóa XI về Chiến lược Bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới; Nghị quyế 28 của Bộ Chính trị khóa X về xây dựng các tỉnh, thành phố thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới. Phát huy sức mạnh tổng hợp của địa phương trong xây dựng khu vực phòng thủ, sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình hiện nay.

Đặc biệt, cuộc diễn tập lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực, đó là: Các thế lực thù địch đang ra sức tuyên truyền chống phá Cách mạng, nhằm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Thông qua cuộc diễn tập lần này để tiếp tục nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của các lực lượng vũ trang và ban, ngành, đoàn thể thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trong khu vực phòng thủ.

Phần vận hành cơ chế, thực hành được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong cụm diễn tập và phòng chuyên môn quán triệt và thực hiện đúng tinh thần Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị; Tăng cường lãnh đạo của cấp ủy đảng, quản lý điều hành của chính quyền, vai trò làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể, tham mưu đề xuất các ý kiến sát với các tình huống và có tính khả thi cao. Trong phần diễn tập thực binh đã được các lực lượng thực thi đảm bảo theo đúng trình tự, nguyên tắc, có sự vận dụng linh hoạt, sát với điều kiện thực tiễn, đáp ứng tốt yêu cầu công tác huấn luyện diễn tập, tạo sự sinh động trong diễn tập, đồng thời đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Ban chỉ huy quân sự huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong cuộc diễn tập

Ban chỉ huy quân sự huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong cuộc diễn tập

Thông qua diễn tập đã bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong trạng thái khẩn cấp về QP-AN, chuyển địa phương sang thời chiến; công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ; Đồng thời bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ của các đơn vị, địa phương; nâng cao nhận thức về nhiệm vụ QP-AN cho cán bộ và nhân dân địa phương; rút ra những kinh nghiệm có giá trị về chỉ đạo tổ chức công tác diễn tập trong các năm tiếp theo để đạt chất lượng cao hơn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.  

 

Tin mới nhất

Ban Tổ chức diễn tập huyện Kim Động: Tổ chức Hội nghị bồi dưỡng diễn tập KVPT huyện năm 2023(08/09/2023 3:03 CH)

Huyện Kim Động: Triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023(23/08/2023 3:31 CH)

Huyện Kim Động tuyên truyền, tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, công...(04/07/2023 7:10 CH)

Kim Động : Sơ kết 01 năm triển khai thực hiện “Mô hình 4+” trên địa bàn xã Hiệp Cường(30/06/2023 7:37 CH)

Kim Động triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu cụm xã và diễn tập quốc phòng - an ninh trong khu...(25/05/2023 7:38 CH)

Công an huyện: Ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp...(15/05/2023 9:02 CH)

Ban CHQS huyện Kim Động: Tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT huyện năm 2023(24/03/2023 8:40 CH)

Huyện Kim Động: Khen thưởng triệt phá chuyên án cướp giật tài sản(20/03/2023 7:06 SA)

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
287 người đang online