Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện dự khai giảng năm học mới 2023-2024 tại các trường học trên địa bàn huyện

Đăng ngày 05 - 09 - 2023
Lượt xem: 219
100%

Hòa chung với không khí hân hoan chào đón năm học mới 2023-2024 và ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 5/9, các trường học trên địa bàn huyện Kim Động tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ghi nhận về không khí buổi Lễ khai giảng tại một số trường trên địa bàn huyện:

 

     * Dự Lễ khai giảng với thầy, trò trường Tiểu học và THCS Phú Thịnh có đồng chí Nguyễn Lê Huy, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đồng chí Phạm Thái Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024 tại Trường Tiểu học và THCS Phú Thịnh diễn ra  ngắn gọn, trang nghiêm với không khí vui tươi, phấn khởi, tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là ngày hội của các thầy cô giáo và các em học sinh. 

     Tại lễ khai giảng, các vị đại biểu, các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể học sinh nhà trường đã được nghe Thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024.

      Trong năm học 2022 - 2023, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, Trường TH-THCS Phú Thịnh triển khai đồng bộ, hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở các khối lớp 1, lớp 2, lớp 3; lớp 6 và lớp 7. Kết thúc năm học, trường có 12 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hóa; 2 học sinh đoạt giải ba cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh phổ thông cấp huyện; 4 học sinh đoạt giải trong cuộc thi vẽ tranh theo sách với chủ đề “Cùng em đọc sách”; 206 HS được công nhận học sinh xuất sắc và học sinh giỏi cấp trường;… Đặc biệt, 55 học sinh khối lớp 9 của nhà trường đã thi đỗ vào các trường THPT công lập, đạt tỉ lệ 70%, xếp thứ 5/18 trường trong toàn huyện. Cũng trong năm học 2022 - 2023, nhà trường có 4 giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 3 giáo viên giỏi cấp huyện… nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiến tiến. Năm 2022, Trường Tiểu học và THCS Phú Thịnh đã được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2, đạt Chuẩn Quốc gia mức 1.

     Năm học 2023 - 2024, nhà trường đã phát động thi đua cho năm học 2023 - 2024 với một số mục tiêu như: 100% giáo viên lên lớp có Kế hoạch bài dạy, tham gia làm đồ dùng dạy học và viết sáng kiến cải tiến công tác, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy…; 100% số học sinh đi học chuyên cần; thi đua học tập, giành nhiều điểm tốt, biết giúp đỡ, chia sẽ cùng nhau tiến bộ, vươn lên trong học tập; 100% các lớp đăng ký tuần học tốt, tháng học tốt, tích cực tham gia các phong trào thi đua…

 

      * Dự lễ khai giảng tại trường THPT Đức Hợp có đồng chí Nguyễn Hùng Nam - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Văn Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Nguyễn Anh  Dũng - Ủy viên BTV huyện ủy; Trưởng công an huyện. Cùng dự có Lãnh đạo xã Đức Hợp; lãnh đạo phòng chức năng của Sở GD&ĐT và UBND huyện; đoàn viên liên chi đoàn Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Kho bạc Nhà nước tỉnh và Ngân hàng Viettinbank Hưng Yên; cùng tập thể lãnh đạo, thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Đức Hợp; các cựu học sinh và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

         Trong không khí hân hoan chào đón năm học mới, thày cô và và học sinh của Trường THPT Đức Hợp hân hoan chào đón gần 350 em học sinh - những gương mặt ưu tú vừa vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chính thức trở thành học sinh của nhà trường, nâng tổng số học sinh của 3 khối lớp toàn trường lên hơn 1.060 học sinh. Nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để cùng đồng hành với học sinh trên con đường chinh phục tri thức. Diễn văn khai giảng của đồng chí Hiệu trưởng trường THPT Đức Hợp cũng nhấn mạnh: Năm học mới đã bắt đầu, cùng với sự say mê, đoàn kết, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của mỗi thày cô giáo; sự phối hợp, ủng hộ của các bậc phụ huynh, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự hợp tác hiệu quả của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn, cùng sự đồng hành của các thầy cô giáo đã nghỉ hưu và các cựu học sinh, nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được thành công. Các em học sinh hãy đến trường để cùng cảm nhận không khí “Trường như nhà - Thày cô như mẹ cha - Bạn bè như anh em ruột thịt”; cùng nhau nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, lĩnh hội kiến thức, rèn luyện kỹ năng, hình thành phẩm chất và năng lực, đáp ứng yêu cầu giáo dục đào tạo trong tình hình mới; để từ đó có thể tận dụng tốt nhất những thành tựu của cuộc cách mạng 4.0, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, phấn đấu vì tương lai tươi sáng hơn.

        Trong năm học 2022-2023, với tinh thần “Nghiêm túc trong công việc, tôn trọng lẫn nhau, vì học sinh hành động”, trường THPT Đức Hợp đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” của ngành giáo dục, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, định hướng nghề nghiệp cho học sinh; khẳng định uy tín, năng lực của trường, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. 100% học sinh của trường tốt nghiệp THPT, gần 200 em trúng tuyển vào các trường Đại học.Đây là nền tảng và cũng là nguồn động lực để nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới 2023-2024.

     Tại buổi lễ, Liên chi đoàn Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Kho bạc Nhà nước tỉnh và ngân hàng Vietinbank Hưng Yên đã trao 15 xe đạp trong chương trình thiện nguyện với chủ đề “Nâng bước em tới trường” cho 15 em học sinh của trường. Nhân dịp này, Ban liên lạc Hội khóa 2000-2003 và các cựu học sinh của trường đã trao tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh; trao tặng hàng chục triệu đồng cho Quỹ xây dựng của trường THPT Đức Hợp.

     * Dự lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 cùng cô và trò Trường mầm non Thọ Vinh có đồng chí Nguyễn Chi Hội – Phó Bí Thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đăng Duy – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

      Tại buổi lễ khai giảng, lãnh đạo nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước, và ôn lại truyền thống của trường với thành tích đạt trường Chuẩn Quốc gia cấp độ 1, kiểm định chất lượng cấp độ 2; Tập thể Lao động Tiên tiến năm học 2022 - 2023; 100% giáo viên đạt chuẩn; tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo đến trường đạt 100%;… Năm học mới này, trường mầm non Thọ Vinh có 11 nhóm, lớp với hơn 300 trẻ, bên cạnh giữ vững những thành tích đã đạt được, nhà trường tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong công tác giáo dục; thực hiện dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm trong mọi hoạt động chăm sóc, nuôi dạy trẻ,…

      Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Chi Hội, phó bí thư thường trực huyện ủy đã phát biểu ghi nhận những thành tích nhà trường đã đạt được, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục thực hiện “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; nhất là xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, lấy trẻ làm trung tâm,… để tạo nền tảng tốt nhất cho các em tiếp tục phát triển toàn diện ở những bậc học sau.

         * Dự và khai giảng tại Trường THCS Đức Hợp có đồng chí Vũ Thị Chanh - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

         Trong năm học vừa qua, nhà trường đã có nhiều đổi mới trong phương pháp dạy và học, thực hiện đồng bộ các hoạt động giáo dục, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, cũng như chất lượng cán bộ giáo viên, nhờ vậy chất lượng  giảng dạy của giáo viên và học sinh trong nhà trường không ngừng được nâng cao. 100% giáo viên nhà trường đạt chuẩn về chuyên môn. Trường có 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 1 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 3 giáo viên được nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; Số học sinh đạt học lực khá giỏi là 325 (chiếm tỷ lệ trên 63%). Đặc biệt toàn trường có 2 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 22 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện và nhiều học sinh đạt đạt giải trong các cuộc thi do các cấp tổ chức. Với những thành tích xuất sắc trong năm học 2022- 2023. Một số thày cô giáo của nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen, chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

       Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2023 – 2024 này, thày và trò trường THCS Đức Hợp tiếp tục thực hiện đồng bộ những giải pháp của ngành; trong đó đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết và sáng tạo trong giảng dạy, phấn đấu xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tin mới nhất

Bảo tàng tỉnh Hưng Yên: Trưng bày lưu động chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Những nét phác họa...(19/09/2023 7:27 SA)

Chương trình HSSV có hoàn cảnh khó khăn: Nâng bước cho HSSV tới trường(17/09/2023 8:40 CH)

Giải bóng bàn các Câu lạc bộ huyện Kim Động năm 2023(20/08/2023 8:56 SA)

Huyện Kim Động : Tổ chức Liên hoan Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện hè năm 2023(28/07/2023 7:30 SA)

Ban liên lạc Hội đồng hương Hưng Yên tại Hà Nội thăm, tặng quà dịp 27/7 tại huyện Kim Động(24/07/2023 4:01 CH)

Hội thi hòa giải viên giỏi huyện Kim Động năm 2023(29/06/2023 7:34 CH)

Tăng cường triển khai Chương trình tín dụng chính sách Cho vay nhà ở xã hội(15/06/2023 2:25 CH)

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao học bổng và bảo trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt,...(15/06/2023 9:33 SA)

Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

°
178 người đang online